Mô hình kinh doanh là gì? Giải thích mô hình kinh doanh

Hiểu vấn đề bạn đang giải quyết cho khách hàng chắc chắn là thách thức lớn nhất bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu kinh doanh. Khách hàng cần muốn những gì bạn đang bán và sản phẩm của bạn cần giải quyết một vấn đề thực sự.

Nhưng, đảm bảo rằng sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của thị trường chỉ là một phần của việc bắt đầu kinh doanh thành công.

Thành phần quan trọng khác là tìm ra cách bạn sẽ kiếm tiền. Đây là nơi mô hình kinh doanh của bạn đi vào chơi.

Mô hình kinh doanh là gì?

Tại cốt lõi của nó, mô hình kinh doanh của bạn là một mô tả về cách doanh nghiệp của bạn kiếm tiền. Đó là một lời giải thích về cách bạn cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn với một chi phí phù hợp.

Theo Joan Magretta trong chương trình Why Why Business Model Matter, thì thuật ngữ mô hình kinh doanh được sử dụng rộng rãi với sự ra đời của máy tính cá nhân và bảng tính.

Những công cụ này cho phép các doanh nhân thử nghiệm, thử nghiệm và, tốt, mô hình hóa các cách khác nhau mà họ có thể cấu trúc chi phí và dòng doanh thu của họ. Bảng tính cho phép các doanh nhân thực hiện các thay đổi nhanh chóng, giả định cho mô hình kinh doanh của họ và ngay lập tức xem sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của họ hiện tại và trong tương lai.

Trong các hình thức đơn giản nhất của họ, các mô hình kinh doanh có thể được chia thành ba phần:

 1. Tất cả mọi thứ cần thiết để làm một cái gì đó: thiết kế, nguyên liệu thô, sản xuất, lao động, vân vân.
 2. Tất cả mọi thứ cần có để bán thứ đó: tiếp thị, phân phối, cung cấp dịch vụ và xử lý việc bán hàng.
 3. Làm thế nào và những gì khách hàng trả: chiến lược giá, phương thức thanh toán, thời gian thanh toán, v.v.

Như bạn có thể thấy, một mô hình kinh doanh chỉ đơn giản là một cuộc thăm dò về những chi phí và chi phí bạn có và bạn có thể tính phí bao nhiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Một mô hình kinh doanh thành công chỉ cần thu thập nhiều tiền từ khách hàng hơn chi phí để tạo ra sản phẩm. Đây là lợi nhuận của bạn đơn giản như thế.

Các mô hình kinh doanh mới có thể tinh chỉnh và cải thiện bất kỳ thành phần nào trong ba thành phần này. Có lẽ bạn có thể giảm chi phí trong quá trình thiết kế và sản xuất. Hoặc, có lẽ bạn có thể tìm thấy các phương pháp tiếp thị và bán hàng hiệu quả hơn. Hoặc, có thể bạn có thể tìm ra một cách sáng tạo để khách hàng thanh toán.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải đưa ra một mô hình kinh doanh mới để có một chiến lược hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể lấy một mô hình kinh doanh hiện có và cung cấp nó cho các khách hàng khác nhau. Ví dụ: nhà hàng chủ yếu hoạt động theo mô hình kinh doanh tiêu chuẩn nhưng tập trung chiến lược của họ bằng cách nhắm mục tiêu các loại khách hàng khác nhau.

Các loại mô hình kinh doanh khác nhau

Bạn không phải phát minh ra một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới để bắt đầu kinh doanh. Trên thực tế, đại đa số các doanh nghiệp sử dụng các mô hình kinh doanh hiện có và tinh chỉnh chúng để tìm ra lợi thế cạnh tranh. Dưới đây là danh sách các mô hình kinh doanh bạn có thể sử dụng để bắt đầu kinh doanh.

1. Quảng cáo

Mô hình kinh doanh quảng cáo đã có từ lâu và trở nên tinh vi hơn khi thế giới đã chuyển từ in ấn sang trực tuyến. Các nguyên tắc cơ bản của mô hình xoay quanh việc tạo nội dung mà mọi người muốn đọc hoặc xem và sau đó hiển thị quảng cáo cho độc giả hoặc người xem của bạn.

Trong mô hình kinh doanh quảng cáo, bạn phải đáp ứng hai nhóm khách hàng: độc giả hoặc người xem và nhà quảng cáo của bạn. Độc giả của bạn có thể hoặc không thể trả tiền cho bạn, nhưng nhà quảng cáo của bạn chắc chắn là có. Một mô hình kinh doanh quảng cáo đôi khi được kết hợp với mô hình cung cấp dịch vụ cộng đồng nơi bạn nhận được nội dung của mình miễn phí từ người dùng thay vì trả tiền cho người tạo nội dung để phát triển nội dung.

Ví dụ: CBS, Thời báo New York, YouTube

2. Chi nhánh

Mô hình kinh doanh liên kết có liên quan đến mô hình kinh doanh quảng cáo nhưng có một số khác biệt cụ thể. Thường thấy nhất trên mạng, mô hình liên kết sử dụng các liên kết được nhúng trong nội dung thay vì quảng cáo trực quan dễ nhận biết.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web đánh giá sách, bạn có thể nhúng các liên kết liên kết đến Amazon trong các đánh giá của mình cho phép mọi người mua sách bạn đang xem xét. Amazon sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng nhỏ cho mỗi lần bán hàng mà bạn giới thiệu cho họ.

Ví dụ: TheWireCutter.com, TopTenReview.com

3. Môi giới

Các doanh nghiệp môi giới kết nối người mua và người bán và giúp tạo điều kiện cho một giao dịch. Họ tính phí cho mỗi giao dịch cho người mua hoặc người bán và đôi khi cả hai.

Một trong những doanh nghiệp môi giới phổ biến nhất là một công ty bất động sản, nhưng có nhiều loại hình môi giới khác như môi giới vận chuyển hàng hóa và môi giới giúp các công ty xây dựng tìm người mua đất mà họ đào từ những nền tảng mới.

4. Hướng dẫn / tùy chỉnh

Một số doanh nghiệp lấy các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có và thêm một yếu tố tùy chỉnh vào giao dịch làm cho mỗi lần bán hàng là duy nhất cho khách hàng cụ thể.

Ví dụ, nghĩ về các đại lý du lịch tùy chỉnh, những người đặt chuyến đi và kinh nghiệm cho các khách hàng giàu có. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chỉnh xảy ra ở quy mô lớn hơn với các sản phẩm như giày thể thao tùy chỉnh của Nike.

Ví dụ: NIKEiD, Journy

5. Dịch vụ đám đông

Nếu bạn có thể tập hợp một số lượng lớn người để đóng góp nội dung cho trang web của mình, thì bạn sẽ tham gia cộng đồng. Các mô hình kinh doanh đám đông thường được kết hợp với các mô hình quảng cáo để tạo doanh thu, nhưng có nhiều lần lặp khác của mô hình. Chẳng hạn, không có ren, cho phép các nhà thiết kế gửi các thiết kế áo phông và mang lại cho các nhà thiết kế một tỷ lệ phần trăm doanh số.

Các công ty đang cố gắng giải quyết các vấn đề khó khăn thường xuất bản các vấn đề của họ một cách cởi mở cho bất cứ ai thử và giải quyết. Các giải pháp thành công nhận được phần thưởng và công ty sau đó có thể phát triển kinh doanh của họ. Chìa khóa cho một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đám đông thành công là cung cấp những phần thưởng phù hợp để lôi kéo đám đông trên mạng xã hội đồng thời cho phép bạn xây dựng một doanh nghiệp khả thi.

Ví dụ: Threadless, YouTube, P & G Kết nối và phát triển, Cuusoo

6. Giải tán

Nếu bạn muốn làm và bán một cái gì đó trong các cửa hàng, bạn thường làm việc thông qua một loạt người trung gian để đưa sản phẩm của bạn từ nhà máy đến kệ của cửa hàng.

Phân phối là khi bạn bỏ qua tất cả mọi người trong chuỗi cung ứng và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, cho phép bạn có khả năng giảm chi phí cho khách hàng và cũng có mối quan hệ trực tiếp với họ.

Ví dụ: Casper, Dell

7. Phân số

Thay vì bán toàn bộ sản phẩm, bạn có thể bán chỉ một phần của sản phẩm đó với mô hình kinh doanh phân cấp.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của mô hình kinh doanh này là thời gian biểu, trong đó một nhóm người chỉ sở hữu một phần nhà nghỉ, cho phép họ sử dụng nó trong một số tuần nhất định mỗi năm.

Ví dụ: Câu lạc bộ nghỉ mát Disney, NetJets

8. Nhượng quyền

Nhượng quyền là phổ biến trong ngành công nghiệp nhà hàng, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong tất cả các ngành dịch vụ từ làm sạch doanh nghiệp đến các cơ quan nhân sự.

Trong mô hình kinh doanh nhượng quyền spa, bạn đang bán công thức để bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp thành công cho người khác. Bạn cũng thường bán quyền truy cập vào một thương hiệu quốc gia và các dịch vụ hỗ trợ giúp chủ sở hữu nhượng quyền mới bắt đầu và vận hành. Thực tế, bạn đang bán quyền truy cập vào một mô hình kinh doanh thành công mà bạn đã phát triển.

Ví dụ: Ace Phần cứng, McDonald, Allstate

9. Freemium

Với mô hình kinh doanh freemium, bạn sẽ tặng miễn phí một phần sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tính phí cho các tính năng hoặc dịch vụ cao cấp.

Freemium không giống như bản dùng thử miễn phí khi khách hàng chỉ được truy cập vào một sản phẩm hoặc dịch vụ trong một khoảng thời gian giới hạn. Thay vào đó, các mô hình freemium cho phép sử dụng không giới hạn các tính năng cơ bản miễn phí và chỉ tính phí những khách hàng muốn truy cập vào chức năng nâng cao hơn. Để biết thêm về mô hình freemium (và các mô hình định giá khác phổ biến với các doanh nghiệp SaaS),

Ví dụ: MailChimp, Evernote, LinkedIn

10. Cho thuê

Cho thuê có vẻ tương tự như phân đoạn, nhưng chúng thực sự rất khác nhau. Trong phân số hóa, bạn đang bán quyền truy cập vĩnh viễn vào một phần của một cái gì đó. Cho thuê, mặt khác, giống như cho thuê. Khi kết thúc hợp đồng cho thuê, khách hàng cần trả lại sản phẩm mà họ đã thuê từ bạn.

Cho thuê được sử dụng phổ biến nhất cho các sản phẩm giá cao, nơi khách hàng có thể không đủ khả năng mua đầy đủ mà thay vào đó có thể đủ khả năng để thuê sản phẩm trong một thời gian.

Ví dụ: Ô tô, DirectCapital

11. Chạm thấp

Với mô hình kinh doanh cảm ứng thấp, các công ty hạ giá bằng cách cung cấp ít dịch vụ hơn. Một số ví dụ điển hình nhất của loại mô hình kinh doanh này là các hãng hàng không giá rẻ và người bán đồ nội thất như IKEA. Trong cả hai trường hợp này, mô hình kinh doanh cảm ứng thấp có nghĩa là khách hàng cần phải mua thêm dịch vụ hoặc tự làm một số việc để giảm chi phí.

Ví dụ: IKEA, Ryan Air

12. Thị trường

Thị trường cho phép người bán liệt kê các mặt hàng để bán và cung cấp cho khách hàng các công cụ dễ dàng để kết nối với người bán.

Mô hình kinh doanh trên thị trường có thể tạo doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm phí cho người mua hoặc người bán để giao dịch thành công, các dịch vụ bổ sung để giúp quảng cáo sản phẩm của người bán và bảo hiểm để người mua yên tâm. Mô hình thị trường đã được sử dụng cho cả sản phẩm và dịch vụ.

Nhượng quyền spa mẹ và bé

Ví dụ: eBay, Airbnb

13. Trả tiền khi bạn đi

Thay vì mua trước một số lượng nhất định, chẳng hạn như điện hoặc điện thoại di động, khách hàng sẽ bị tính phí sử dụng thực tế vào cuối thời hạn thanh toán. Mô hình trả tiền là phổ biến nhất trong các tiện ích gia đình, nhưng nó đã được áp dụng cho những thứ như mực máy in.

Nhượng quyền spa mẹ và bé

Ví dụ: Công ty nước, HP Instant Ink

14. Lưỡi dao cạo

Mô hình kinh doanh lưỡi dao cạo được đặt theo tên của sản phẩm chủ yếu phát minh ra mô hình: bán một sản phẩm bền dưới giá thành để tăng doanh số bán hàng của một thành phần dùng một lần, lợi nhuận cao của sản phẩm đó.

Đây là lý do tại sao các công ty lưỡi dao cạo thực tế từ bỏ tay cầm dao cạo, cho rằng bạn sẽ tiếp tục mua một khối lượng lớn lưỡi dao trong thời gian dài. Mục tiêu là gắn kết một khách hàng vào một hệ thống, đảm bảo rằng có nhiều giao dịch mua thêm, liên tục theo thời gian.

Ví dụ: Gillette, máy in phun, Xbox, Kindle của Amazon

15. Lưỡi dao cạo ngược

Lật mô hình lưỡi dao cạo xung quanh, bạn có thể cung cấp một sản phẩm có lợi nhuận cao và thúc đẩy doanh số bán hàng của một sản phẩm đồng hành có lợi nhuận thấp.

Tương tự như mô hình lưỡi dao cạo, khách hàng thường chọn tham gia một hệ sinh thái sản phẩm. Nhưng, không giống như mô hình lưỡi dao cạo, mua ban đầu là bán lớn, nơi một công ty kiếm được hầu hết tiền. Các tiện ích bổ sung chỉ ở đó để giữ khách hàng sử dụng sản phẩm đắt tiền ban đầu.

Ví dụ: iPod & iTunes của Apple và giờ là MacBook & Trang, Số và Keynote

16. Đấu giá ngược

Một mô hình kinh doanh đấu giá ngược làm đảo lộn các cuộc đấu giá và có người bán trình bày giá thấp nhất của họ cho người mua. Người mua sau đó có tùy chọn để chọn giá thấp nhất được trình bày cho họ.

Bạn có thể thấy đấu giá ngược trong hành động khi các nhà thầu đấu thầu để thực hiện công việc trên một dự án xây dựng. Bạn cũng thấy đấu giá ngược bất cứ khi nào bạn mua một khoản thế chấp hoặc loại hình cho vay khác.

Ví dụ: Wikimedia, LendingTree

17. Đăng ký

Các mô hình kinh doanh đăng ký đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong mô hình kinh doanh này, người tiêu dùng được tính phí đăng ký để có quyền truy cập vào một dịch vụ.

Trong khi đăng ký tạp chí và báo đã có từ lâu, mô hình này hiện đã lan sang các dịch vụ phần mềm và trực tuyến và thậm chí còn xuất hiện trong các ngành dịch vụ.

Ví dụ: Netflix, Salesforce, Comcast

Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ tất cả các mô hình kinh doanh tồn tại, nhưng hy vọng, nó sẽ khiến bạn suy nghĩ về cách bạn có thể cấu trúc doanh nghiệp của mình.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần phải phát minh ra một mô hình kinh doanh mới khi bạn bắt đầu kinh doanh . Sử dụng các mô hình hiện tại có thể giúp bạn thành công vì mô hình đã được chứng minh là có hiệu quả. Bạn sẽ đổi mới theo những cách nhỏ hơn trong mô hình kinh doanh hiện tại để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Một mô hình kinh doanh mới có thể cực kỳ sinh lợi nhưng cũng mang lại rủi ro cao hơn. Bạn không biết khách hàng có chấp nhận mô hình hay không.

Nếu bạn nghĩ tôi nên thêm một mô hình kinh doanh khác vào danh sách này, vui lòng tìm tôi trên Twitter và cho tôi biết.

Nhượng quyền là gì, ý nghĩa của franchise

Bài viết này là một phần của Hướng dẫn khởi nghiệp kinh doanh của chúng tôi , một danh sách các bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy ngay lập tức!

Nhượng quyền là gì? Tôi đặt câu hỏi này cho một câu lạc bộ doanh nhân trung học. Câu trả lời của họ rất thú vị:

 • Một nhượng quyền thương mại là một doanh nghiệp mà bạn nhìn thấy ở các thành phố khác nhau. Chúng có thể nhận ra được vì các dấu hiệu và màu sắc của chúng giống nhau.
 • Đây là một loại hình kinh doanh giống nhau ở mọi nơi bạn đến.
 • McDonald McDonald là một nhượng quyền thương mại. KFC và Burger King cũng vậy.

Những câu trả lời đều đúng. Nhưng, có nhiều thứ để nhượng quyền hơn là chỉ tính đồng nhất.

Nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền thương mại là một loại hình kinh doanh được sở hữu và điều hành bởi một cá nhân (bên nhượng quyền) nhưng được thương hiệu và giám sát bởi một công ty lớn hơn nhiều thường là quốc gia hoặc công ty đa quốc gia (bên nhượng quyền). Nhiều cửa hàng và nhà hàng mà bạn thấy hàng ngày là nhượng quyền thương mại: Subway, 7-11, Cửa hàng UPS, Phần cứng Ace, Pizza Hut, Khách sạn Hilton, Molly Maid, và hàng ngàn người khác.

Baohaspa.com

Khi bạn mua quyền mở loại hình kinh doanh này, bạn sẽ mua quyền sử dụng mô hình và hệ thống kinh doanh đã được chứng minh , với giá cả, sản phẩm và kỹ thuật tiếp thị đã được chứng minh. Bạn cũng đang mua quyền đối với một thương hiệu: Bạn có quyền truy cập đầy đủ vào các tài liệu được đăng ký nhãn hiệu của công ty bao gồm logo, slogan và biển hiệu bất cứ điều gì có liên quan đến thương hiệu .

Làm thế nào để trở thành một thương hiệu nhượng quyền

Để trở thành một thương hiệu nhượng quyền, bạn cần phải trả một khoản phí nhượng quyền thương mại . Trả phí trước hạn (và ký hợp đồng nhượng quyền thương mại) cho bạn quyền sử dụng:

 • Các doanh nghiệp hoặc thương hiệu
 •  Hệ thống kinh doanh
 • Hướng dẫn vận hành
 • Tài liệu tiếp thị
 • Phần mềm
 • Tất cả các tài liệu độc quyền khác

Ngoài ra, bạn có thể được cung cấp một lãnh thổ địa lý độc quyền để trang trải. Thông tin về lãnh thổ luôn được nêu trong thỏa thuận nhượng quyền thương mại của bạn , cũng như khoảng thời gian mà bạn sở hữu doanh nghiệp nhượng quyền của mình. Thông thường, loại hợp đồng này kéo dài từ 5 đến 10 năm và bạn thường có quyền gia hạn chúng.

Tại sao một số công ty nhượng quyền kinh doanh của họ?

Nhượng quyền có thể là một cách tuyệt vời để các công ty tăng phân phối. Ca sĩ Issac đã tạo ra một hình thức nhượng quyền ban đầu với cách anh bán máy may Singer của mình và Henry Ford đã làm điều đó với ô tô.

Hầu hết, nhượng quyền kinh doanh mang lại một lợi thế lớn cho các công ty: họ không phải sử dụng tất cả tiền của mình để phát triển kinh doanh. Thay vào đó, họ có thể sử dụng Tiền nhân dân khác (của bên nhận quyền).

nhượng quyên spa
Nhượng quyền spa

Cung cấp nhượng quyền thương mại cho phép người sáng lập giảm một số rủi ro tài chính của chính họ khi họ muốn mở rộng kinh doanh đến nhiều địa điểm mới. Bên nhượng quyền vẫn phải đầu tư tiền của mình để tạo ra hệ thống nhượng quyền thương mại, họ gặp rủi ro lớn khi đặt các khái niệm kinh doanh của họ với nhau nhưng họ không phải đầu tư nhiều tiền vào mỗi địa điểm mới.

Nhượng quyền là một phương pháp phân phối sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Nhưng, tất cả các nhượng quyền thương mại không được tạo ra bằng nhau. Bạn phải chọn cơ hội kinh doanh của bạn một cách khôn ngoan.

Xác định những nhượng quyền thương mại nào bạn nên điều tra

Có thể khá khó khăn để chọn một nhượng quyền thương mại. Một lý do là có hơn 3.000 khái niệm khác nhau có sẵn. Làm thế nào để bạn chọn chỉ một? Đây là ba lời khuyên:

1. Tìm hiểu những gì bạn giỏi

Đó thực sự là về việc tạo ra sự phù hợp cho bộ kỹ năng của bạn. Đây là điều bạn có thể làm ngay bây giờ sẽ giúp bạn tìm kiếm: Lập danh sách các kỹ năng hàng đầu của bạn. Viết ra những gì bạn thực sự giỏi.

Chẳng hạn, bạn có phải là người-người, người tạo mối quan hệ không? Nếu vậy, viết nó xuống.

Hoặc, có thể bạn không phải là người hướng ngoại; có lẽ bạn tốt hơn đằng sau hậu trường. Bạn có phải là người hoạt động? Viết nó ra.

Bất cứ điều gì bạn giỏi làm, bất cứ điều gì bạn biết, hãy viết nó ra. Một cách để làm điều này là tự mình thực hiện phân tích SWOT. Phân tích SWOT chỉ là một ma trận đơn giản giúp dễ dàng kiểm tra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn (hoặc doanh nghiệp của bạn). Tìm hiểu thêm về làm một phân tích SWOT ở đây .

2. Kết hợp các kỹ năng hàng đầu của bạn với các cơ hội nhượng quyền thương mại

Điều này là dễ dàng hơn âm thanh. Tất cả bạn phải làm là giữ danh sách bạn vừa tạo trước mặt trong khi bạn đang tìm kiếm một số nhượng quyền để bắt đầu tìm kiếm. Nhưng, bạn nên tìm ở đâu?

Bắt đầu tìm kiếm trực tuyến của bạn. Cổng nhượng quyền là nơi tốt nhất để bắt đầu. Để tìm một vài người trong số họ, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và nhập vào các cơ hội nhượng quyền thương hiệu của nhượng quyền thương mại trực tuyến. Nếu bạn không muốn tự mình lướt qua tất cả các cổng, bạn có thể xem danh sách 10 trang web cơ hội nhượng quyền thương mại hàng đầu của tôi . Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo, chọn ra một vài cơ hội cụ thể mà bạn bị thu hút. Nhìn vào từng người trong số họ, và xem liệu bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình không, những người bạn đã viết ra và có trước mặt bạn trong các nhượng quyền thương mại này.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ:

Hãy nói rằng bạn quan tâm đến một nhượng quyền thương mại làm sạch. Bạn đọc thông tin được cung cấp bởi bên nhượng quyền và một điều bạn thích về việc làm sạch thương mại là B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Là một thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ không giao dịch với người tiêu dùng mà bạn sẽ giao dịch với các chủ doanh nghiệp khác và / hoặc người quản lý của họ.

Bạn kiểm tra danh sách các kỹ năng bạn đã tạo và chắc chắn chúng phù hợp với nhượng quyền thương mại làm sạch. Kỹ năng mạnh nhất của bạn bao gồm quản lý bán hàng và bán hàng, và từ các thông tin được cung cấp cho đến nay, có vẻ như vai trò của bạn là một người nhượng quyền sẽ rất định hướng bán hàng. Một cơ hội làm sạch thương mại là điều bạn nên kiểm tra. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào Yêu cầu thêm thông tin Mẫu đơn có thể tìm thấy trên mỗi cổng thông tin nhượng quyền và chờ đại diện nhượng quyền liên hệ với bạn.

3. Theo dõi xu hướng

Tôi muốn bạn trở thành một người theo dõi xu hướng. Tôi muốn bạn để mắt đến xu hướng tiêu dùng và kinh doanh . Tôi muốn bạn ở phía trước của trò chơi.

Tôi không muốn bạn bị mắc kẹt với một thương hiệu nhượng quyền mà là hot hot khi bạn bắt đầu tìm hiểu về nó, và không phải là hot hot sau khi bạn mua nó.

Bản chất của con người là bị thu hút bởi những gì hấp dẫn và những gì phổ biến. Tôi không gợi ý rằng bạn nên tránh những cơ hội phổ biến hiện nay. Điều tôi gợi ý là bạn chọn một nhượng quyền thương mại không có khả năng nhanh chóng nổ ra. Cố gắng tránh mốt nhất thời. Theo kịp với những gì đang xảy ra trong thế giới kinh doanh. Theo dõi các xu hướng.

Bạn cần tìm hiểu những gì người tiêu dùng (nếu đó là thị trường mục tiêu của bạn ) đang chi tiêu tiền của họ vào. Bạn cũng cần tìm hiểu những gì họ không sẵn sàng trả cho chương trình này, đây là tất cả các nghiên cứu thị trường . Nếu bạn đang nghiêng về việc mua nhượng quyền thương mại trong B2B, như làm sạch thương mại hoặc đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang thảo luận. Nhu cầu của họ là gì? Họ có ngân sách cho những gì bạn nghĩ về việc cung cấp?

Nếu bạn muốn theo kịp các xu hướng sẽ ảnh hưởng đến bạn như một thương hiệu nhượng quyền, hãy bắt đầu tìm kiếm các trang web kinh doanh và blog thường xuyên viết về các xu hướng đang diễn ra ngay bây giờ.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua nhượng quyền như một cách để bắt đầu hoặc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể trước khi mua.

Đây là thành công của bạn!

Lưu ý của biên tập viên: Bài viết này ban đầu được xuất bản vào năm 2013. Nó đã được sửa đổi vào năm 2019.

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu