Bài viết này là một phần của Hướng dẫn khởi nghiệp kinh doanh của chúng tôi , một danh sách các bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy ngay lập tức!

Nhượng quyền là gì? Tôi đặt câu hỏi này cho một câu lạc bộ doanh nhân trung học. Câu trả lời của họ rất thú vị:

  • Một nhượng quyền thương mại là một doanh nghiệp mà bạn nhìn thấy ở các thành phố khác nhau. Chúng có thể nhận ra được vì các dấu hiệu và màu sắc của chúng giống nhau.
  • Đây là một loại hình kinh doanh giống nhau ở mọi nơi bạn đến.
  • McDonald McDonald là một nhượng quyền thương mại. KFC và Burger King cũng vậy.

Những câu trả lời đều đúng. Nhưng, có nhiều thứ để nhượng quyền hơn là chỉ tính đồng nhất.

Nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền thương mại là một loại hình kinh doanh được sở hữu và điều hành bởi một cá nhân (bên nhượng quyền) nhưng được thương hiệu và giám sát bởi một công ty lớn hơn nhiều thường là quốc gia hoặc công ty đa quốc gia (bên nhượng quyền). Nhiều cửa hàng và nhà hàng mà bạn thấy hàng ngày là nhượng quyền thương mại: Subway, 7-11, Cửa hàng UPS, Phần cứng Ace, Pizza Hut, Khách sạn Hilton, Molly Maid, và hàng ngàn người khác.

Baohaspa.com

Khi bạn mua quyền mở loại hình kinh doanh này, bạn sẽ mua quyền sử dụng mô hình và hệ thống kinh doanh đã được chứng minh , với giá cả, sản phẩm và kỹ thuật tiếp thị đã được chứng minh. Bạn cũng đang mua quyền đối với một thương hiệu: Bạn có quyền truy cập đầy đủ vào các tài liệu được đăng ký nhãn hiệu của công ty bao gồm logo, slogan và biển hiệu bất cứ điều gì có liên quan đến thương hiệu .

Làm thế nào để trở thành một thương hiệu nhượng quyền

Để trở thành một thương hiệu nhượng quyền, bạn cần phải trả một khoản phí nhượng quyền thương mại . Trả phí trước hạn (và ký hợp đồng nhượng quyền thương mại) cho bạn quyền sử dụng:

  • Các doanh nghiệp hoặc thương hiệu
  •  Hệ thống kinh doanh
  • Hướng dẫn vận hành
  • Tài liệu tiếp thị
  • Phần mềm
  • Tất cả các tài liệu độc quyền khác

Ngoài ra, bạn có thể được cung cấp một lãnh thổ địa lý độc quyền để trang trải. Thông tin về lãnh thổ luôn được nêu trong thỏa thuận nhượng quyền thương mại của bạn , cũng như khoảng thời gian mà bạn sở hữu doanh nghiệp nhượng quyền của mình. Thông thường, loại hợp đồng này kéo dài từ 5 đến 10 năm và bạn thường có quyền gia hạn chúng.

Tại sao một số công ty nhượng quyền kinh doanh của họ?

Nhượng quyền có thể là một cách tuyệt vời để các công ty tăng phân phối. Ca sĩ Issac đã tạo ra một hình thức nhượng quyền ban đầu với cách anh bán máy may Singer của mình và Henry Ford đã làm điều đó với ô tô.

Hầu hết, nhượng quyền kinh doanh mang lại một lợi thế lớn cho các công ty: họ không phải sử dụng tất cả tiền của mình để phát triển kinh doanh. Thay vào đó, họ có thể sử dụng Tiền nhân dân khác (của bên nhận quyền).

nhượng quyên spa
Nhượng quyền spa

Cung cấp nhượng quyền thương mại cho phép người sáng lập giảm một số rủi ro tài chính của chính họ khi họ muốn mở rộng kinh doanh đến nhiều địa điểm mới. Bên nhượng quyền vẫn phải đầu tư tiền của mình để tạo ra hệ thống nhượng quyền thương mại, họ gặp rủi ro lớn khi đặt các khái niệm kinh doanh của họ với nhau nhưng họ không phải đầu tư nhiều tiền vào mỗi địa điểm mới.

Nhượng quyền là một phương pháp phân phối sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Nhưng, tất cả các nhượng quyền thương mại không được tạo ra bằng nhau. Bạn phải chọn cơ hội kinh doanh của bạn một cách khôn ngoan.

Xác định những nhượng quyền thương mại nào bạn nên điều tra

Có thể khá khó khăn để chọn một nhượng quyền thương mại. Một lý do là có hơn 3.000 khái niệm khác nhau có sẵn. Làm thế nào để bạn chọn chỉ một? Đây là ba lời khuyên:

1. Tìm hiểu những gì bạn giỏi

Đó thực sự là về việc tạo ra sự phù hợp cho bộ kỹ năng của bạn. Đây là điều bạn có thể làm ngay bây giờ sẽ giúp bạn tìm kiếm: Lập danh sách các kỹ năng hàng đầu của bạn. Viết ra những gì bạn thực sự giỏi.

Chẳng hạn, bạn có phải là người-người, người tạo mối quan hệ không? Nếu vậy, viết nó xuống.

Hoặc, có thể bạn không phải là người hướng ngoại; có lẽ bạn tốt hơn đằng sau hậu trường. Bạn có phải là người hoạt động? Viết nó ra.

Bất cứ điều gì bạn giỏi làm, bất cứ điều gì bạn biết, hãy viết nó ra. Một cách để làm điều này là tự mình thực hiện phân tích SWOT. Phân tích SWOT chỉ là một ma trận đơn giản giúp dễ dàng kiểm tra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn (hoặc doanh nghiệp của bạn). Tìm hiểu thêm về làm một phân tích SWOT ở đây .

2. Kết hợp các kỹ năng hàng đầu của bạn với các cơ hội nhượng quyền thương mại

Điều này là dễ dàng hơn âm thanh. Tất cả bạn phải làm là giữ danh sách bạn vừa tạo trước mặt trong khi bạn đang tìm kiếm một số nhượng quyền để bắt đầu tìm kiếm. Nhưng, bạn nên tìm ở đâu?

Bắt đầu tìm kiếm trực tuyến của bạn. Cổng nhượng quyền là nơi tốt nhất để bắt đầu. Để tìm một vài người trong số họ, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và nhập vào các cơ hội nhượng quyền thương hiệu của nhượng quyền thương mại trực tuyến. Nếu bạn không muốn tự mình lướt qua tất cả các cổng, bạn có thể xem danh sách 10 trang web cơ hội nhượng quyền thương mại hàng đầu của tôi . Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo, chọn ra một vài cơ hội cụ thể mà bạn bị thu hút. Nhìn vào từng người trong số họ, và xem liệu bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình không, những người bạn đã viết ra và có trước mặt bạn trong các nhượng quyền thương mại này.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ:

Hãy nói rằng bạn quan tâm đến một nhượng quyền thương mại làm sạch. Bạn đọc thông tin được cung cấp bởi bên nhượng quyền và một điều bạn thích về việc làm sạch thương mại là B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Là một thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ không giao dịch với người tiêu dùng mà bạn sẽ giao dịch với các chủ doanh nghiệp khác và / hoặc người quản lý của họ.

Bạn kiểm tra danh sách các kỹ năng bạn đã tạo và chắc chắn chúng phù hợp với nhượng quyền thương mại làm sạch. Kỹ năng mạnh nhất của bạn bao gồm quản lý bán hàng và bán hàng, và từ các thông tin được cung cấp cho đến nay, có vẻ như vai trò của bạn là một người nhượng quyền sẽ rất định hướng bán hàng. Một cơ hội làm sạch thương mại là điều bạn nên kiểm tra. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào Yêu cầu thêm thông tin Mẫu đơn có thể tìm thấy trên mỗi cổng thông tin nhượng quyền và chờ đại diện nhượng quyền liên hệ với bạn.

3. Theo dõi xu hướng

Tôi muốn bạn trở thành một người theo dõi xu hướng. Tôi muốn bạn để mắt đến xu hướng tiêu dùng và kinh doanh . Tôi muốn bạn ở phía trước của trò chơi.

Tôi không muốn bạn bị mắc kẹt với một thương hiệu nhượng quyền mà là hot hot khi bạn bắt đầu tìm hiểu về nó, và không phải là hot hot sau khi bạn mua nó.

Bản chất của con người là bị thu hút bởi những gì hấp dẫn và những gì phổ biến. Tôi không gợi ý rằng bạn nên tránh những cơ hội phổ biến hiện nay. Điều tôi gợi ý là bạn chọn một nhượng quyền thương mại không có khả năng nhanh chóng nổ ra. Cố gắng tránh mốt nhất thời. Theo kịp với những gì đang xảy ra trong thế giới kinh doanh. Theo dõi các xu hướng.

Bạn cần tìm hiểu những gì người tiêu dùng (nếu đó là thị trường mục tiêu của bạn ) đang chi tiêu tiền của họ vào. Bạn cũng cần tìm hiểu những gì họ không sẵn sàng trả cho chương trình này, đây là tất cả các nghiên cứu thị trường . Nếu bạn đang nghiêng về việc mua nhượng quyền thương mại trong B2B, như làm sạch thương mại hoặc đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp, bạn cần tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang thảo luận. Nhu cầu của họ là gì? Họ có ngân sách cho những gì bạn nghĩ về việc cung cấp?

Nếu bạn muốn theo kịp các xu hướng sẽ ảnh hưởng đến bạn như một thương hiệu nhượng quyền, hãy bắt đầu tìm kiếm các trang web kinh doanh và blog thường xuyên viết về các xu hướng đang diễn ra ngay bây giờ.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua nhượng quyền như một cách để bắt đầu hoặc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể trước khi mua.

Đây là thành công của bạn!

Lưu ý của biên tập viên: Bài viết này ban đầu được xuất bản vào năm 2013. Nó đã được sửa đổi vào năm 2019.

Đăng bởi baohaspa

Bảo Hà Spa là đơn vị Spa bầu, làm đẹp sau sinh hàng đầu đạt tiêu chuẩn 5 sao Văn phòng đại diện: Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội  SĐT:097 212 08 18

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: